Best Friend

Diễn đàn kết bạn hoàn toàn mới


  Nghiên cứu mới cho phép điện thoại di động có thể nhìn xuyên tường

  Share
  avatar
  Smile

  Giới tính : Nam Bài gửi : 377
  Birthday : 15/09/1996
  Xu : 2566
  Uy Tín : 132
  Tuổi : 22
  Tham Gia Từ : 07/08/2012
  Đến từ : Hải Phòng Vip
  Job/hobbies : S-Mod
  Status : ◄ New Stars ►

  code Nghiên cứu mới cho phép điện thoại di động có thể nhìn xuyên tường

  Bài gửi by Smile on Thu Aug 16, 2012 3:35 pm


  Một nhóm nghiên cứu đến từ đại học Texas tại Dallas, Hoa Kỳ cho biết họ đã thiết kế được một con chip hình ảnh mới có thể cho phép điện thoại di động nhìn xuyên tường, gỗ, nhựa plastic, giấy hay một số loại vật liệu khác. Được biết con chip hình ảnh mới là sự kết hợp tinh tế giữa việc khai thác lợi ích vùng phổ sóng điện từ thuộc dải tần Terahertz và công nghệ chế tạo vi mạch CMOS tiên tiến.

  Sóng điện từ nói chung được chia thành nhiều vùng tần số khác nhau, trong mỗi vùng chúng lại có những tính chất đặc trưng riêng. Sóng điện từ ở dải tần số THz có một đặc tính đặc biệt là chúng có thể đâm xuyên qua nhiều loại vật chất và tương tác với bất kỳ phân tử nào chúng gặp, do vậy sóng điện từ ở dải tần này thường được sử dụng trong các máy quét an ninh, thiết bị y tế và một số thiết bị khác. Tuy nhiên, cho đến hiện nay, những thiết bị khai thác dải tần này thường là những thiết bị chuyên dụng và chúng gần như vắng mặt trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng. Điều này có nguyên do từ việc vận hành các thiết bị hình ảnh sử dụng dải tần THz cần rất nhiều năng lượng và một hệ các thấu kính hội tụ ánh sáng rất cồng kềnh và đắt tiền. Giải pháp đột phá của nhóm nghiên cứu đến từ Dallas cho phép quá trình chế tạo thiết bị sử dụng vùng tần số này đơn giản và rẻ hơn trước. Sử dụng cách tiếp cận vấn đề khác đi, nhóm nghiên cứu đã tái tạo lại được hình ảnh do tín hiệu có tần số cỡ THz truyền về mà không cần phải dùng đến một hệ các thấu kính hội tụ, điều đó khiến giải pháp của nhóm được chế tạo đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm kích thước thiết bị.

  Một tiến bộ khác góp phần quan trọng không nhỏ giúp nghiên cứu áp dụng được trong các thiết bị tiêu dùng là nhóm nghiên cứu đã sử dụng công nghệ CMOS để chế tạo nên con chip hình ảnh mới. Công nghệ CMOS là công nghệ đang được sử dụng rộng rãi trong việc chế tạo các thiết bị điện tử chúng ta sử dụng hàng ngày như PC, smartphone, HDTV ... do vậy con chip hình ảnh mới có thể sản xuất hàng loạt với chi phí thấp trên nền công nghệ sẵn có.

  Sự kết hợp của công nghệ CMOS và sóng điện từ tần số THz cho phép tiết giảm chi phí và kích thước, điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt con chip và bộ nhận tín hiệu thậm chí lên trên mặt sau của một chiếc điện thoại cầm tay, biến nó thành một thiết bị bỏ túi nhưng lại có khả năng tuyệt vời là nhìn xuyên thấu nhiều loại vật liệu. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho biết hiện tại họ chỉ tập trung vào các thiết bị cho phép nhìn xuyên thấu trong khoảng cách nhỏ hơn 10cm (4inches) mà thôi nhằm loại bỏ những quan ngại về vấn đề riêng tư.

  Ứng dụng thực tế của công nghệ mới được cho sẽ rất phong phú, từ việc phát hiện tiền giả, quản lý quy trình sản xuất, chẩn đoán bệnh tật, giao tiếp liên lạc trên dải tần THz cho đến theo dõi ô nhiễm không khí... .

  LãngTửBuồn

  Giới tính : Nam Bài gửi : 291
  Birthday : 22/08/1996
  Xu : 4520
  Uy Tín : 25
  Tuổi : 22
  Tham Gia Từ : 06/08/2012
  Đến từ : Hải Phòng Bay Lắc
  Job/hobbies : Smoad

  code Re: Nghiên cứu mới cho phép điện thoại di động có thể nhìn xuyên tường

  Bài gửi by LãngTửBuồn on Thu Aug 16, 2012 8:16 pm

  điện thoại ckất lượng đấy like cko 1 cái What a Face
  avatar
  BốĐờiThờiNay

  Giới tính : Nam Bài gửi : 306
  Birthday : 15/05/1996
  Xu : 260
  Uy Tín : 34
  Tuổi : 22
  Tham Gia Từ : 05/08/2012
  Đến từ : hai phong vjp
  Job/hobbies : ông tổ sư gja

  code Re: Nghiên cứu mới cho phép điện thoại di động có thể nhìn xuyên tường

  Bài gửi by BốĐờiThờiNay on Thu Aug 16, 2012 8:50 pm

  cho tao hoi cai nay nhju $ ma o Vn cho chua

  Sponsored content

  code Re: Nghiên cứu mới cho phép điện thoại di động có thể nhìn xuyên tường

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Tue Dec 11, 2018 2:24 am